ศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาจากการพนัน
       
       
       
       
 
 
 
    ผีพนันบุกจี้เซเว่นฯ ชิงเงินจ่ายค่าบอล ไม่รอดโดนจับก่อน       
 
 
หนุ่มโรงงานชำแหละไก่ หาเงินใช้หนี้พนันบอล ถือมีดเป็นอาวุธบุกจี้ร้านเซเว่นฯ ช่วงเช้าได้เงินสด ก่อนขี่ จยย.ใหม่เอี่ยมหนี แต่ไปไม่รอด โดน ตร.จับได้พร้อมของกลาง สารภาพเคยบุกจี้เซเว่น อีเลฟเว่น มาแล้วครั้งหนึ่ง...เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 15 ก.ย.59 พ.ต.ท.สุเวช ม่วงทอง สว. (สอบสวน) สภ.พัฒนานิคมลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิเรก แจ่มสุธี ผกก.สภ.พัฒนานิคม ได้ตรวจสอบที่
ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาที่ 06571 ซ.12 จุด 2 หมู่ 1 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี สอบถามพนักงานร้านทราบว่า มีคนร้ายเป็นชายใส่หมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ ใส่เสื้อวอร์มสีนำ้เงินมีแถบสีขาวที่แขน นุ่งกางเกงยีนส์ บุกเดี่ยวเข้าไปในร้านใช้อาวุธมีดปลายแหลมจี้บังคับพนักงานให้ส่งเงินให้ และได้ขับรถจักรยานยนต์แบบหญิง สีน้ำเงิน หลบหนีไป ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ตร.ได้สกัดจับกุมคนร้ายดังกล่าว ในขณะขี่จักรยานยนต์หลบหนี ได้ที่ซอย 16 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี จึงนำตัวพร้อมจักรยานยนต์ยามาฮ่าแบบหญิง รุ่นสปาร์ค สีน้ำเงิน สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะและเงินสดจำนวน 2,531 บาท มาทำการสอบสวน ทราบชื่อ นายจรัญ สีดาสลุง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163/5 ม.9 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี     

นายจรัญ ให้การรับสารภาพว่า ได้เข้าไปจี้บังคับเอาเงินจากแคชเชียร์ของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จริง แต่มีดที่ใช้โยนทิ้งไป ไม่ทราบที่ทิ้ง และให้การรับสารภาพอีกว่า เคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เลขที่ 3881 ม.6 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ซึ่งครั้งนั้นได้ เงินสดจำนวน 8,135 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.50 น. ของวันที่ 6 ก.ย.59  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจรัญ เป็นพนักงานของโรงงานชำแหละไก่สดรายใหญ่แห่งหนึ่งในเขต อ.พัฒนานิคม และติดการพนันบอลอย่างหนักจนเป็นหนี้ จึงหาทางหาเงินด้วย
ด้วยการจี้ชิงทรัพย์ในร้านสะดวกชื้อ เพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนันบอล เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ตั้งข้อหาที่ทำการครั้งแรก ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ และครั้งที่ 2 จี้ชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธและ จักรยานยนต์เป็นพาหนะในการหลบหนี จึงนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/723643
 
อ่าน 278 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 มีเดียมอนิเตอร์พบหนังสือพิมพ์กีฬามีเนื้อหาที่นำไปใช้ในการพนันฟุตบอลโลก 2014 มากกว่าสื่อโทรทัศน์ และสื่อวิทยุกระจายเสียง
 สั่งย้าย 5 เสือ สภ.หนองกรับ เซ่นจับบ่อนไพ่ป๊อก
 ร้องปปช.สอบ สนง.สลากปล่อยราคาแพง
 คน กทม เชียร์ฝรั่งเศส แต่คิดว่าสเปนได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 และสื่ออินเตอร์เน็ตกระตุ้นให้เกิดการพนันฟุตบอล
 มอมชาเขียวแจกเบนซ์! การตลาด “เสี่ยตัน” รศ.ดร.สังศิต ติง “การพนันทางอ้อม”หน้าแรก | เกี่ยวกับโครงการ |เวทีขับเคลื่อน | ชุดนโยบาย | เอกสารเผยแพร่ | สื่อเผยแพร่ | บทความ | ข่าวกิจกรรม | ลิงค์เครือข่าย

 
 

โครงการขับเคลื่อนสังคมและนโยบายสาธารณะเพื่อลดผลกระทบของการพนัน
สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
มูลนิธิสาธารณสุขแห่งชาติ 1168 ซอยพหลโยธิน 22 ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. 0-2511-5855 โทรสาร 0-2939-2122 Email : icgp@thainhf.org